Sắp xếp nơi làm việc theo phong thuỷ hỗ trợ công việc

Không gian văn phòng làm việc ảnh hưởng vô cùng lớn đến công việc. Nơi làm việc của bạn đang làm bạn có cảm thấy hài lòng hay chưa? nếu chưa bạn nên sắp xếp lại nơi làm việc theo phong thủy để hỗ trợ tốt nhất cho công việc của mình thôi. Không chỉ riêng bàn làm việc mà còn đồ dùng, ánh sáng hay cách bố trí đã hợp với phong thủy hay chưa. Nội thất TOZ mời bạn tham khảo bài viết dưới đây để bài trí sao cho phù hợp chắc hẳn bạn sẽ có một môi trường làm việc mới và kích thích tinh thần làm việc dẫn đến kết quả làm việc vô cùng bất ngờ cho mà xem.

Vẽ sơ đồ văn phòng

Sắp xếp nơi làm việc theo phong thuỷ hỗ trợ công việc tốt nhất
Sắp xếp nơi làm việc theo phong thuỷ hỗ trợ công việc tốt nhất

Các yếu tố ánh sáng, bàn ghế và cách bài trí văn phòng nên có sự hòa hợp với nhau.

Sau khi đã xác định các phương hướng tốt nhất đối với công ty, ta có thể xem xét tới phần thiết kế nội thất và cách bài trí của văn phòng. Các phòng ban trong một tổ chức/công ty nên được bố trí ở hướng thích hợp với chức năng để năng lượng nơi này hỗ trợ nhân viên hoàn thành nhiệm vụ xuất sắc.

 • Trước tiên, hãy lấy ra khỏi người đồng hồ, đồ trang sức và các vật dụng bằng kim loại. Phải cách xa xe hơi hay các đồ đạc cố định bằng kim loại.
 • Đứng, lưng song song với lối ra vào và ghi nhận thật chính xác các số đo trên la bàn, tính bằng độ.
 • Ghi nhận hướng đối mặt với lối ra vào, trong ví dụ ở đây là 95o Đông, và ghi lại trên sơ đồ văn phòng như trong hình vẽ bên dưới. Bây giờ, bạn đã sẵn sàng để chuyển dữ liệu ghi trên la bàn vào đồ hình bát quái.

Vẽ sơ đồ

 • Sử dụng giấy vẽ kỹ thuật và thước dây để lấy các số đo sau đây:
 • Tường ngoài
 • Tường trong
 • Các góc phòng thụt vào hay hốc tường
 • Cầu thang
 • Cửa ra vào
 • Cửa sổ
 • Đồ đạc cố định

Việc đo đạc này sẽ tạo thuận lợi cho bạn sau này khi sắp xếp và bài trí cho văn phòng phù hợp với các nguyên tắc phong thủy mà chúng ta sẽ bàn tới ở phần sau. Mục đích chính là xếp đặt bàn làm việc, các vật dụng tủ ghế và các đồ đạc vào các vị trí mang lại điều tốt lành cho những người làm việc ở đây.

Văn phòng phù hợp với các nguyên tắc phong thủy sẽ góp phần đem lại hiệu quả cao trong công việc. Ảnh: Minh họa

Sắp xếp nơi làm việc theo phong thuỷ hỗ trợ công việc tốt nhất
Sắp xếp nơi làm việc theo phong thuỷ hỗ trợ công việc tốt nhất

Chuyển các dữ liệu trên la bàn vào đồ hình bát quái

 1. Đặt thước đo góc dạng tròn lên đồ hình bát quái sao cho dấu 0o nằm ở dưới cùng ngay hướng Bắc. Sau đó đánh dấu đủ 8 hướng.
 2. Dựa vào dữ liệu trên la bàn, xác định các hướng tương ứng của văn phòng và kiểm tra xem đã đúng chưa. Nếu chưa, có thể bạn đã đọc sai chiều la bàn.
 3. Đánh dấu vị trí lối ra vào.
 4. Sử dụng sơ đồ ở trang bên cạnh để kiểm tra phương hướng lần nữa.

Chuyển phương hướng vào bản họa đồ 

 1. Xác định tâm điểm của bản họa đồ bằng cách gập họa đồ theo chiều dọc để hai cạnh tường dọc phía ngoài chồng khít lên nhau và miết mạnh tay để tạo thành nếp gấp dọc.
 2. Gập họa đồ theo chiều ngang để hai cạnh tường ngang phía ngoài chồng khít lên nhau. Ở điểm giao nhau của hai nếp gấp này, ta có được tâm điểm của văn phòng. Nếu văn phòng của bạn không là hình vuông hay chữ nhật, hãy xem phần nhô ra – ngắn hơn 50% chiều ngang – như là phần nới rộng theo hướng đó. Nếu phần nhô ra – dài hơn 50% chiều ngang – hãy xem phần còn lại là phần bị khuyết của hướng đó.
 3. Đặt tâm điểm của hình bát quái lên trên, trùng với tâm điểm của bản họa đồ và xoay hướng bát quái về đúng hướng với lối ra vào.
 4. Đánh dấu 8 hướng trên bản họa đồ và kẻ các đường chéo tạo thành các cung bát quái.
 5. Sử dụng chì màu để tô màu theo như hình bát quái.
Sắp xếp nơi làm việc theo phong thuỷ hỗ trợ công việc
Bình chọn