Pantry: nơi không thể thiếu trong văn phòng làm việc

Ngày nay để tồn tại và phát triển khẳng định vị trí của mình tại công ty bạn cần nỗ lực rất nhiều trong công việc để chứng tỏ khả năng làm việc của mình với sếp. Vì vậy áp lực công việc rất lớn khiến bạn thấy stress nhiều nó ảnh hưởng đến tinh thần làm việc của bạn. Bạn cần có nơi giải trí để giảm bớt căng thẳng, vậy nên nhiều văn phòng hiên đại ngày nay thiết kế khi Pantry để giúp cho nhân viên của mình giải trí và giảm thiếu stress gây ra mà nơi này còn là nơi giao lưu gắn kết giữa các nhân viên với nhau. Cùng tham khảo bài viết dưới đây rồi tạo cho không gian văn phòng của bạn với những mẫu thiết kế Pantry vô cùng hiện đại và hấp dẫn nhé!

Một nơi quan trọng nhưng ít được quan tâm

Nơi không thể thiếu trong văn phòng hiện đại :Pantry
Nơi không thể thiếu trong văn phòng hiện đại :Pantry

Nhốt mình trong không gian văn phòng nhiều giờ có khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, chán chường, ảnh hưởng xấu đến năng suất? Bạn có muốn một không gian trò chuyện thân mật, thoải mái nhưng vẫn giữ được nét trang trọng, lịch sự nơi công sở? Rõ ràng là chúng ta, ai cũng cần những phút giây thư giãn sau những giờ căng não với công việc.

Thấu hiểu được nhu cầu đó, nhằm xây dựng môi trường làm việc thân thiện, nâng cao năng suất lao động, gắn kết mối quan hệ giữa các nhân viên trong công ty, một số văn phòng hiện nay đã bố trí khu vực Pantry riêng  để nhân viên giải lao, tái tạo sức lao động.

Đây có thể làm một quầy bar nhỏ với đầy đủ các dụng cụ pha chế theo mô hình tự phục vụ hoặc một không gian thoáng đẹp với những kệ đặt sách, báo. Cầu kỳ hơn, một số công ty còn trang bị dàn âm thanh hifi, màn hình LCD hỗ trợ tối đa nhu cầu giải trí, khiến nhân viên có cảm giác như đang thả hồn trong một quán café chứ không còn là một văn phòng khô cứng.

Nhìn chung, yêu cầu cơ bản đặt ra khi thiết kế nội thất khu vực này là nơi mọi người thoải mái trò chuyện, ăn nhẹ, một chỗ nghỉ trưa lý tưởng để họ có thể trở lại công việc với tâm trạng tốt hơn.

Để có một không gian phù hợp

Nơi không thể thiếu trong văn phòng hiện đại :Pantry
Nơi không thể thiếu trong văn phòng hiện đại :Pantry

Vì Pantry là khu vực dành riêng cho nghỉ ngơi thư giãn, chúng ta hạn chế sử dụng các màu sậm – chỉ thích hợp cho những không gian cần tập trung, suy nghĩ. Thay vào đó, ta nên sử dụng các gam màu nhẹ nhàng, trang nhã như trắng, xanh da trời, vàng nhằm tạo nên cảm giác thư thái, dễ chịu.

Ngoài ra, khi muốn thể hiện cá tính, sự năng động phù hợp ngành nghề kinh doanh của công ty, ta có thể kết hợp một chút những đường nét chấm phá bằng tông màu nóng vừa tạo ấn tượng mạnh mẽ, vừa tinh tế bộc lộ khả năng sáng tạo của đơn vị.

Những chiếc ghế bar kiểu dáng phá cách với tông màu trắng sang trọng khiến không gian pantry như nới rộng thêm. Đây cũng là một tông màu rất được ưa chuộng trong các văn phòng hiện đại. Những vật dụng trang trí ngộ nghĩnh cũng phần nào giúp mọi người cảm thấy thư giãn, trút bỏ những áp lực mà công việc mang lại.

Khu vực Pantry ngày càng được nhiều công ty chú ý thiết kế. Nó không những là nơi để mọi người giảm mệt mỏi, căng thẳng trong công việc mà còn là nơi giúp các thành viên gắn kết, hiểu nhau hơn, qua đó rèn luyện tinh thần làm việc đội nhóm, phát huy sức mạnh đoàn kết tập thể.

Pantry: nơi không thể thiếu trong văn phòng làm việc
Bình chọn