Những công dụng kì diệu của giá sách mà bạn nên biết

Ngay từ khi ra đời giá sách đã được rất nhiều người ưa chuộng vì công dụng của nó vô cùng hoàn hảo, không chỉ thiết kế đẹp mắt cho căn phòng của bạn mà giá sách là một trọng những lựa chọn tốt nhất cho căn hộ diện tích nhỏ. Các bạn có biết giá sách là một trong những đồ dùng thiết kế đơn giảm mà lại chứa đựng được vô số đồ dùng, sách vở sẽ giúp cho căn phòng trở lên gọn gàng và ngăn lắp , tránh tình trạng thất lạc sách vở hay đồ đạc như trước kia nữa. Để tìm hiểu rõ hơn về những công dụng thần kí của giá sách cho căn hộ thì bạn kéo ngay xuống và đọc bài viết này ngay thôi nào!

Giá sách kiêm tủ đựng quần áo

Chọn mua giá sách và những công dụng của giá sách
Chọn mua giá sách và những công dụng của giá sách

Một chiếc giá sách cũ hay vì một lý do nào đó mà không được dùng đến. Nhưng chúng không hề thừa thãi bởi bạn có thể biến chúng thành chiếc tủ đựng quần áo và phụ kiện xinh xắn. Sẽ không quá khó khăn khi sửa sang và tân trang một chút cho chiếc giá cũ kỹ trở nên dễ nhìn hơn.

Dàn âm thanh

Những chiếc giá sách hiện đại thường có kích thước đủ lớn, đôi khi được đặt ngang ra và sử dụng với công dụng phụ là nơi đặt những bộ giàn âm thanh. Tất nhiên nếu muốn đầu tư một phòng nghe nhìn đầy đủ thì bạn không nên tận dụng như thế này.

Ghế ngồi

Chọn mua giá sách và những công dụng của giá sách
Chọn mua giá sách và những công dụng của giá sách

Cũng như kệ dàn âm thanh, khi đặt ngang thì chiếc giá sách còn được dùng như một chiếc ghế băng rộng rãi. Và nếu có thêm thời gian để bố trí một bộ bánh xe như thế này nữa thì càng tăng thêm tính cơ động cho chiếc ghế.

Tường giả

Khi bạn muốn tận dụng một số không gian mở mà không muốn dựng thêm những bức tường thì chiếc giá sách nhỏ của bạn là biện pháp nhất cử lưỡng tiện. Căn phòng được ngăn chia thành các không gian nhỏ có công năng khác nhau, một trong các phòng đó có thể trở thành thư phòng vừa nhẹ nhàng vừa tiện dụng.

Giá sách kiêm cánh cửa

Trong nhiều bộ phim, bạn thường bắt gặp cảnh phía sau chiếc giá sách gỗ là một căn phòng bí mật. Nhưng sự thật điều này không chỉ có trên phim. Trên thực tế đây là một ứng dụng khá phổ biến dùng cho những thư phòng nhỏ, khi mà những bức tường xung quanh vẫn chưa đủ chỗ cho khối lượng sách đồ sộ trong nhà. Cách làm này đòi hỏi phải có một kỹ thuật nhất định của người làm cửa, vì khối lượng sách đè lên những chiếc bản lề không phải là nhỏ.

Bàn viết đa năng

Chọn mua giá sách và những công dụng của giá sách
Chọn mua giá sách và những công dụng của giá sách

Những chiếc giá sách có chiều cao trung bình (cỡ 3 – 4 ngăn) sẽ rất tiện lợi khi dùng để làm bàn làm việc. Với những người cần làm việc thì chiếc giá sách kèm bàn làm việc chỉ có tác dụng làm chân, mặt bàn cần được bố trí riêng hoặc thiết kế kiểu lật. Còn nếu chỉ đơn giản là đặt một chiếc laptop thì chiều rộng của giá sách khoảng 30 cm là vừa đủ.

Giá sách kiêm giường ngủ

Trước đây thật khó có thể tưởng tượng ra cách tận dụng này nhưng hiện nay, với sự ra đời của hàng loạt các sản phẩm đa năng thì việc có một chiếc giá sách phòng ngủ là hoàn toàn dễ dàng. Với sự sáng tạo không ngừng của con người thì không gì là không thể.

Tủ đầu giường

Chiếc tủ đầu giường kiêm giá sách này rất tiện lợi, nhất là cho những ai có thói quen đọc vài trang sách trước khi đi ngủ. Một nơi chứa sách, trang trí đơn giản với một bình hoa nho nhỏ,  và một chiếc đèn ngủ đủ sáng để đọc sách, như thế là đủ cho một góc chức năng của phòng ngủ.

Đầu giường

Ý tưởng này được sử dụng rất rộng rãi, không chỉ đầu giường mà cả phần đuôi giường cũng thường được tận dụng. Nội thất TOZ chúc bạn có thể có những không gian nội thất xinh xắn  cho gia đình bạn. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí!

Những công dụng kì diệu của giá sách mà bạn nên biết
Bình chọn