Một số lưu ý để chọn bàn làm việc đúng hướng

Để làm việc có hiệu quả cao không gây nhiều áp lực điều đầu tiên bạn phải lựa chọn bộ bàn ghế làm việc sao cho phù hợp với căn phòng làm việc và theo sở thích của bạn sẽ giúp cho bạn cảm thấy bớt căng thẳng hơn trong công việc nhưng như vậy liệu đã đầy đủ chưa ạ? Bàn làm việc cần đặt theo đúng hướng sao cho phù  hợp với phong thủy mệnh chủ của nó  và đặc biệt những đồ dùng trên bàn làm việc hay xung quang bàn làm việc cần được sắp xếp ngăn lắp ,tạo cho không gian làm việc trở lên thoáng mát, dễ chịu. Vì vậy việc chọn bàn làm việc đúng hướng sẽ luôn tạo cho bạn một tinh thần làm việc hăng say, đạt hiệu quả cao giúp bạn hoàn thành công việc hơn dự kiến. Mời các bạn cùng tham khảo chi tiết những lưu ý chọn bàn làm việc đúng hướng tại bài viết bên dưới đây nhé.

Kê bàn làm việc đúng hướng
Kê bàn làm việc đúng hướng

Bàn làm việc và những điều kỵ

1 – Chọn bàn làm việc đúng hướng theo Mệnh cung của bạn. Mệnh cung: Càn, Cấn, Khôn, Đoài, nên chọn 1 trong 4 hướng tốt: Tây, Tây-nam, Tây-bắc, Đông-bắc. Mệnh cung: Khảm, Chấn, Tốn, Ly, nên chọn 1 trong 4 hướng tốt: Bắc, Nam, Đông, Đông-nam.

2 – Sau bàn làm việc có tường chắc chắn, bên trái chỗ ngồi là cửa sổ, nhìn qua cửa sổ thấy một phong cảnh thiên nhiên đẹp, không khí thoáng đãng.

3 – Kỵ bày đặt bàn viết đối diện với cửa và khi ngồi làm việc quay lưng ra cửa. Phong thủy cho rằng, cửa là khí khẩu vừa nạp sinh khí mà đồng thời cũng nạp sát khí.

Ngồi quay lưng ra cửa thì sau lưng không có “chỗ dựa”, thường xuyên thấy cột sống bị ớn lạnh vì sát khí.

Cả tạp âm từ ngoài truyền vào sẽ kích thích sống lưng làm cho đại não không yên, người làm việc ở vị trí này luôn ở trạng thái căng thẳng, tâm trí sẽ rối loạn, dễ mắc sai lầm khi ra quyết định.

4 – Kỵ sau chỗ ngồi có cửa sổ. Nếu kê bàn làm việc theo lối này, người ngồi sẽ ngăn đường đi của gió và ánh sáng, theo cách nói của Phong Thuỷ là chặn lại sự lưu thông của khí, biến sinh khí thành sát khí, người ngồi làm việc ở tư thế này, trước sau cũng bị suy vi.

5 – Không kê bàn làm việc ở giữa phòng, vì sau lưng quá xa tường nhà, không có “chỗ dựa”, người làm việc trước sau sẽ bị cô lập.

6 – Phía sau chỗ ngồi làm việc có bức tranh vẽ hình cái núi. Có tác dụng đứng vững trong công việc.

7 – Ngồi làm việc phải được tiếp nhận sinh khí từ vũ trụ thì mới minh mẫn trong điều hành công việc.

Đặt vật phẩm phong thủy cho bàn làm việc thêm sinh khí

Để tăng khả năng tiếp nhận sinh khí từ vũ trụ bạn nên đặt tháp Văn Xương trên bàn làm việc. Thêm quả cầu Thạch anh để tăng sức khỏe, đặt thêm 12 con giáp theo tính khí mạnh, tùy theo tuổi gia chủ mà chọn con vật đó cho phù hợp tuổi của mình.Bị trí đặt bàn làm việc có ảnh hưởng không nhỏ đến tinh thần cũng như hiệu quả công việc của người sử dụng. Bởi vậy, khi đặt bàn làm việc nên chú ý đặt sao cho đúng hướng. Đồ đạc, vật dụng xung quanh bàn làm việc nên được sắp xếp gọn gàng,ngăn nắp có trật tự, môi trường phòng ốc thoáng mát…

Một số lưu ý để chọn bàn làm việc đúng hướng
Một số lưu ý để chọn bàn làm việc đúng hướng

Ví dụ: Người đó tuổi Sửu thì đặt con rắn hổ mang (Tỵ-Dậu-Sửu: Tam hợp) đang tư thế ngẫng đầu phùng mang) Để làm tăng thêm quyền lực và chức vị trong tay như tổng giám đốc,phó giám đốc hay trưởng phòng…

Thông tin mua bàn ghế văn phòng trang trí cho nội thất văn phòng vui lòng liên hệ hotline bàn hàng : 0915 464 220 để được tư vấn mua hàng miễn phí

Một số lưu ý để chọn bàn làm việc đúng hướng
Bình chọn