Mẹo lưu trữ đồ trong phòng ngủ nhỏ thông minh nhất

Giấc ngủ ngon là yếu tố quan trọng nhất giúp bạn có một sức khỏe tốt, một tinh thần minh mẫn để học tập và làm việc. Vì thế, quan tâm đến giấc ngủ hằng ngày và đầu tư một chỗ ngủ lý tưởng là một đầu tư sáng suốt. Tuy nhiên, không phải ai cũng may mắn sỡ hữu một phòng ngủ rộng rãi, lý tưởng và tha hồ trang hoàng với những nội thất mình yêu thích. Bạn đang đau đầu chưa tìm ra cách lưu trữ và bố trí đồ đạc trong phòng ngủ của mình  sao cho  nhiều đồ có thể lưu trữ nhất mà vẫn thỏa mãn không gian nghỉ ngơi luôn gọn đẹp và thông thoáng đặc biệt là với trường hợp phòng ngủ nhà bạn nhỏ. Với những ý tưởng thiết kế tuyệt vời từ các nhà thiết kế của chúng tôi chắc chắn sẽ đáp ứng nhu cầu của bạn,một phòng ngủ bé nhưng có thể chứa rất nhiều đồ  như đồ trang điểm, tủ quần áo, sách báo hay thậm chí là cả bàn làm việc… Vậy còn chần chừ gì nữa?Hãy tham khảo những cách dưới đây để lưu trữ đồ một cách tiện ích nhất.

Cách lưu trữ đồ trong phòng ngủ nhỏ thông minh
Cách lưu trữ đồ trong phòng ngủ nhỏ thông minh

Một chiếc giường ngủ có hộc tủ bên dưới gầm giường

Bạn có thể tận dụng phần diện tích dưới gầm giường để lưu trữ đồ đạc. Đây là một ý tưởng khá hấp dẫn.Để hiệu quả hơn bạn có thể chia ra thành nhiều ngăn nhỏ khác nhau để có thể đựng được nhiều loại đồ.

Tuy nhiên đây lại là phương pháp lưu trữ đồ chưa tối ưu nhất và có ảnh hưởng về mặt phong thủy. Nếu bạn quan tâm đến phong thủy phòng ngủ thì nên tham khảo kỹ lưỡng trước khi chuẩn bị cho mình một chiếc giường ngủ có hộc tủ bên dưới gầm giường.

Về thực tế thì nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe. Bởi dòng năng lượng đáng lẽ phải được lưu thông xung quanh cơ thể khi ngủ. Ngược lại dòng chảy năng lượng sẽ bị ngăn lại bởi những ngăn kéo này. Việc này có thể ảnh hưởng xấu đến chất lượng giấc ngủ.

Tủ chứa đồ với không gian đầu giường

Khoảng diện tích theo chiều đứng ở phía đầu giường ngủ cũng là nơi tuyệt vời để bạn lắp đặt thêm kệ hoặc tủ chứa đồ. Bạn nên kết hợp tủ với kệ, để giấu đi những đồ đạc nho nhỏ trong những ngăn tủ có cánh, và khéo léo trưng bày những đồ lưu niệm hay khung ảnh, lọ hoa ở ngăn kệ, giúp phòng ngủ vừa gọn vừa đẹp.

Tạo hốc tường

Tạo hốc tường và gắn thêm kệ, chia nhiều tầng khác nhau, cũng sẽ là vị trí tuyệt vời để đồ lặt vặt hay đồ trang trí cho phòng ngủ thêm đẹp hơn. Hốc tường vừa tiện lợi cho việc lưu trữ đồ vừa không làm ảnh hưởng đến diện tích chung của căn phòng.

Bàn gấp thông minh

Thay vì sử dụng những chiếc bàn đầu giường thì bạn có thể tận dụng tối đa chúng để sử dụng với nhiều mục đích. Ví dụ như là một chiếc tủ kiêm một chiếc bàn, nó cần đủ nhỏ để đặt vừa vào một góc nhỏ nhưng cũng cần đủ lớn để có thể nhét thêm một chiếc ghế vào dưới gầm.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng một chiếc bàn xếp tường ngay đầu giường để làm bàn trang điểm, bàn học hay làm việc, chiếc bàn này có thể gấp gọn lại một cách bất ngờ và tiết kiệm được không ít diện tích cho phòng ngủ của bạn.

Kệ tường linh hoạt

Một trong những ý tưởng lưu trữ phòng ngủ tốt nhất cho những căn phòng nhỏ là tối đa không gian theo chiều dọc. Nếu bạn có trần nhà cao, bạn có thể đặt những chiếc kệ cao lên trên để lưu trữ những món đồ nặng như những chiếc hộp, vali hay những món đồ bạn không thường xuyên sử dụng. Bạn cũng có thể loại bỏ những bức tường thô và tạo ra những không gian chìm giúp tăng không gian lưu trữ.

Mẹo lưu trữ đồ trong phòng ngủ nhỏ thông minh nhất
Bình chọn