Làm mới căn hộ của bạn chỉ với chi phí đếm “trên đầu ngón tay”

Nhà bạn đã cũ mà hiện tại bạn chưa đủ tiền tiết kiệm để xây một ngôi nhà mới. Giải pháp ở đây là gì? Tân trang lại ngôi nhà cũ với chi phí hoàn toàn nhỏ, bạn có thể sở hữu một không gian hoàn toàn mới mẻ chẳng khác gì xây lại. Việc tân trang lại ngôi nhà cũ cũng không hẳn là đơn giản nếu bạn không lên kế hoạch chi tiết và tìm được một nhà thầu dịch vụ uy tín hỗ trợ bạn. Nội thất TOZ- chuyên gia cung cấp dịch vụ từ khâu tư vấn đến các đồ đạc phục vụ quá trình sửa chữa, giúp làm mới không gian sống của bạn mà chi phí chỉ đếm trên đầu ngón tay. Hãy cùng nội thất TOZ tham khảo bài viết dưới đây nếu bạn đang có ý định tân trang lại không gian sống của mình nhé!

Lợi ích của việc tân trang nhà cũ thay vì xây mới

Nhiều người cho rằng, lợi ích đầu tiên của việc cải tạo nhà cũ chính là thay vì đập đi xây mới lại ngôi nhà thì bạn có thể tiết kiệm được từ 50 đến 60% chi phí xây dựng thô trên tổng chi phí xây dựng và hoàn thiện cho ngôi nhà bởi vì phần móng, cột, dầm, sàn nhà và tường bạn đã có sẵn từ trước đó.

Thêm vào đó, việc cải tạo nhà ở đã cũ sẽ giúp tiết kiệm được tối đa thời gian, tiền bạc khi phải đi xin phép xây dựng và giải quyết tranh chấp với các nhà liên kề trong trường hợp lún nứt nhà lân cận.

Ngoài ra,trường hợp ngôi nhà cũ của bạn bị hạn chế về không gian,công năng bên trong thiều hợp lý làm hạn chế nhu cầu sống tối thiểu của gia đình thì việc cải tạo nhà cũ sẽ là phương án hoàn hảo để nâng cao chất lượng cuộc sống.

Những việc cần làm để tân trang nhà cũ

Dọn dẹp phòng ốc

Đầu tiên, bạn nên chú trọng đến sự thông thoáng của ngôi nhà và đầu tư một thời gian rảnh nào đó để dọn dẹp mọi ngõ ngách trong nhà, đối với nhà diện tích nhỏ  thì điều này là luôn cần thiết. Việc dọn dẹp nhà cửa không chỉ có lau chùi bụi bẩn, mà bạn có thời gian để xem lại và cất bớt vào kho những thứ mà bạn tích góp được lúc còn độc thân và sau khi cưới, chỉ giữ lại bên ngoài bên những thứ bạn thật sự cần. Cách làm này giúp bạn có thêm không gian trong chính ngôi nhà của mình.

Sơn mới lại nhà cửa

Một trong những cách làm rẻ tiền và có thể khiến ngôi nhà lột xác nhiều chính là sơn phết, tạo nên màu sắc mới mẻ và sáng sủa hơn hẳn. Hiện nay, bạn có rất nhiều màu sơn để chọn với mức giá cả có thể chấp nhận được. Hai bạn có thể đảo nhanh các website để chọn màu sắc chủ đạo trước khi đến xem thực tế ở cửa hàng.

Nếu hai bạn không thể thống nhất tất cả các màu sơn thì nên chọn phương án kết hợp của cả hai người, nghĩa là sơn màu bạn thích ở một số phòng, sơn màu người kia thích ở những phòng còn lại. Hoặc hai bạn quyết định màu sơn ở những phòng yêu thích của riêng mình và thống nhất màu sơn ở những khu vực chung khác trong nhà.

Để làm mới ngôi nhà từ trong ra ngoài, ngoài việc sơn phết các vách tường, bạn có thể sơn mới lại một số vật dụng trong nhà như tủ, giường, bàn ghế…. Một lớp sơn mới có thể làm ngôi nhà mới mẻ và xinh đẹp hơn nhiều.

Những vật dụng tự làm

Việc tự làm một số vật dụng cho ngôi nhà đòi hỏi mức độ kỹ năng của bạn cũng phải khá ổn, như may các gối dựa cho phòng khách hay đóng một kệ sách mới. Do đó, hai bạn cần tận dụng thế mạnh của mỗi người, có thể bạn giỏi về hội hoạ thì bạn có thể đảm nhận việc thiết kế mẫu, trang trí hay sơn phết, còn người kia lại giỏi về mộc, điện thì hãy để những việc liên quan kỹ thuật, máy móc, đo đạc và đóng mới cho anh ấy thực hiện.

Cả hai bạn sẽ đánh giá cao và trân trọng thành phẩm của mình rất nhiều vì chúng có sự đóng góp công sức của mỗi người. Đồng thời, việc này còn giúp tình cảm vợ chồng thêm gắn bó và cũng giúp hai bạn tiết kiệm được một khoản tiền.

Tận dụng mọi thứ đang có

Mua sắm mới mọi thứ không phải là giải pháp tốt trong mọi trường hợp, đặc biệt là khi ngân sách của bạn đang bị giới hạn. Bạn hãy rà soát quanh nhà và tập hợp lại những thứ có thể tái sử dụng (có thể sử dụng theo chức năng ban đầu của chúng hoặc sáng tạo để sử dụng cho các mục đích khác).

Sắp xếp lại vật dụng trong nhà

Hai bạn có thể dành chút thời gian nghỉ trưa hoặc vào dịp cuối tuần để làm mới căn nhà của mình bằng cách sắp xếp lại các vật dụng trong gia đình. Một vài gợi ý cho các bạn như: sắp xếp lại bàn ghế ở phòng khách sao cho mọi người dễ trò chuyện nhất; di chuyển giường ngủ để tránh khỏi ánh nắng buổi sáng để giấc ngủ của hai người không bị làm phiền; thay đổi vị trí của các vật dụng trang trí trong nhà,… để tạo sự mới mẻ cho không gian ngôi nhà.

Tìm kiếm đơn vị thi công chuyên nghiệp

Hiện nay trong lĩnh vực thi công, cải tạo nhà cũ có rất nhiều đơn vị với chất lượng và mức giá khác nhau. Chính vì thế chuyên tôi khuyên bạn hãy tìm đến những địa chỉ uy tín với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp sẽ đảm bảo cho bạn cả về chất lượng công trình cũng như tiến độ thi công với mức kinh phí hợp lý nhất đồng thời công trình cũng sẽ được bảo hành đầy đủ nếu sau này có hư hỏng nào xảy ra.

Tới với nội thất TOZ, chắc chắn bạn sẽ vô cùng hài lòng vì dịch vụ tân trang nhà cũ mà chúng tôi cung cấp. Hãy gọi cho chúng tôi theo hotline…. để được tư vấn tận tình nhất.

Làm mới căn hộ của bạn chỉ với chi phí đếm “trên đầu ngón tay”
Bình chọn