Chọn mua bàn học cho bé yêu sao cho phù hợp?

Trẻ con ngay từ nhỏ bạn cần rèn cho bé có thói quen học tập trên chiếc bàn ghế học sinh phù hợp với độ tuổi và chiều cao của bé yêu của bạn. Ở mỗi một độ tuổi khác nhau bạn cần lựa chọn cho bé bàn làm việc kích thước phù hợp với độ tuổi đó, điều này sẽ giúp bé phát triển khỏe mạnh tránh các bệnh về mắt và xương ngay từ nhỏ. Không chỉ vậy lựa chọn bàn ghế học sinh còn dựa vào rất nhiều yếu tố khác không hề đơn giản như bạn nghĩ. Hãy cùng các chuyên gia của nội thất Phát Phát chúng tôi đọc bài viết dưới để để hiểu cho rõ nhé!

Tư thế của ngồi học của trẻ có ảnh hưởng nhiều đến sự phát triển và hoạt động các cơ quan trong cơ thể. Bàn ghế ngồi học không tương thích với kích thước của cơ thể sẽ dẫn đến việc trẻ có thể mắc các bệnh: ngực lép, vẹo cột sống, gù lưng, cận thị… Vì vậy khi lựa chọn bàn học cho trẻ bạn nên lưu ý:
Tùy theo độ tuổi và sự phát triển của trẻ, để có những lựa chọn về kích thước bàn ghế sao cho phù hợp.

Chức năng của bàn học cho bé

Đối với trẻ thì bàn học không chỉ là nơi ngồi học mà còn là nơi chứa rất nhiều những đồ vật khác, vì vậy khi lựa chọn bàn học cho bé bạn nên chọn những bàn có ngăn kéo đủ rộng hay các giá để đựng các vật dụng khác như : Giấy, bút chì, kéo, đồ thủ công…

Chọn mua bàn học cho bé yêu, tưởng dễ mà rất khó

Độ tuổi

Tùy theo độ tuổi và sự phát triển của trẻ, để có những lựa chọn về kích thước bàn ghế sao cho phù hợp.

  • Đối với trẻ trong độ tuổi mẫu giáo: Thì nên chọn ghế có chiều cao 30 cm và bàn cao 50 cm.
  • Với trẻ ở độ tuổi tiểu học:  Ghế cao 33cm, bàn cao 55cm (cỡ 3); hoặc ghế cao 38cm, bàn cao 61cm (cỡ 4).
  • Trung học cơ sở: cỡ 4; hoặc ghế cao 44cm, bàn cao 64cm (cỡ 5)
Chọn mua bàn học cho bé yêu, tưởng dễ mà rất khó
Lưu ý khi mua bàn học cho bé, chọn bàn ghế phải rời nhau, không dính liền bàn với ghế, ghế phải có thành tựa lưng
  • Theo những nghiên cứu thì một bộ bàn ghế có kích thước phù hợp là chiều cao ghế ngồi có tỷ lệ bằng 0,27 chiều cao học sinh; chiều cao bàn học bằng 0,46 chiều cao học sinh.
  • Thành tựa ghế hơi ngả về sau một góc 5/100 so với đường thẳng đứng; chiều rộng ghế bằng 2/4 – 2/3 dài đùi. Chiều ngang tối thiểu của bàn cho một chỗ ngồi là 0,4 – 0,5m.

Chất liệu và độ an toàn

Bạn phải luôn đặt yếu tố an toàn lên hàng đầu khi chọn mua đồ cho trẻ em. Bạn không chọn những chất liệu bàn bằng kính hay kim loại sắc, bàn có cạnh tù để tránh việc trẻ đùa nghịch có thể bị va đập gây chấn thương.

Màu sắc của bàn học cho bé

Bên cạnh đó để tạo cho trẻ cảm thấy thoải mái khi ngồi học, bạn nên chọn mua bàn có màu nhẹ, trung tính, không bóng dễ gây lóa như xanh lá cây, vàng nhạt… Tránh những màu sặc sỡ như đỏ, tím… vì sẽ khiến mắt trẻ bị kích thích mạnh, dễ mệt mỏi.

Các mẫu bàn học cho bé sản xuất bởi Nội thất Phát Phát rất đẹp và chất lượng. Các bậc cha mẹ có thể yên tâm tham khảo một số mẫu bàn học cho bé được sản xuất bởi công ty Nội thất Phát Phát. hoặc các bậc phụ huynh có thể đưa các bé đến tận nơi để lựa chọn bàn ghế học tập thật phù hợp nhất cho các con. Sản phẩm bên chúng tôi được sản xuất tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về an toàn, các tiêu chuẩn về kỹ thuật của Bộ Y tế, Bộ giáo dục.

Chọn mua bàn học cho bé yêu sao cho phù hợp?
Bình chọn