Căn bệnh học đường ngày càng tăng cao ở trường học

Tại sao nội thất chúng tôi lại viết bài viết căn bệnh học đường ngày càng tăng cao ở các trường đại học như hiện nay? bởi vì đây là một trong những vấn đề nóng hổi nó ảnh hưởng vô cùng lớn đến các em học sinh tại các trường tiểu và trung học… Chúng tôi giật mình khi được biết con số thống kê chiếm số lượng phần trăm lớn tại các trường học là những bộ bàn ghế học sinh không đạt tiêu chuẩn phù hợp điều này ảnh hưởng đến việc học hành của các em và khiến rất nhiều tình trạng xấu về thể lực cũng như mặc nhiều bệnh về lưng và mắt… Nếu các bạn muốn tìm hiểu rõ nguyên nhân thì cùng đọc bài viết dưới đây nhé.

Những thống kê giật mình

Theo thống kê, hiện có tới hơn 50% học sinh tiểu học và hơn 70% học sinh lớp 8, 9 phải sử dụng bàn ghế kích cỡ không phù hợp. Nguyên nhân của thực trạng này là do đại đa số học sinh đều phải ngồi học tại bàn ghế cùng một kích cỡ. Mặc dù bộ Y tế, bộ Giáo dục & Đào tạo, bộ Khoa học công nghệ đã ban hành thông tư hướng dẫn về kích thước, thiết kế của bàn ghế học sinh và yêu cầu các đơn vị trực thuộc thực hiện nghiêm chỉnh nhưng thực trạng trên vẫn chưa được cải thiện.

Bệnh học đường ngày càng tăng ở trường học
Bệnh học đường ngày càng tăng ở trường học

Theo nghiên cứu chỉ ra và quy định được áp dụng, các chỉ số về chiều cao bàn học sinh, chiều cao ghế học sinh và hiệu số chiều cao giữa bàn và ghế được quy định bởi 5 cỡ khác nhau phù hợp với chiều cao cơ thể của trẻ cao từ 1m đến 1,55m. Tuy nhiên, nếu đi khảo sát ở các trường trên địa bàn thành phố nói riêng cũng rất khó tìm được một phòng học nào đáp ứng đủ theo tiêu chuẩn này. Trong khi đó, các chuyên gia y tế cho rằng độ chênh lệch giữa bàn và ghế quá lớn sẽ khiến cho xương bả vai bị chèn ép và làm tổn thương dây thần kinh, dẫn tới xơ hóa cơ delta và làm gia tăng bệnh học đường (như gù, vẹo cột sống, bệnh cận thị học đường…),ảnh hưởng lớn tới chất lượng giáo dục.

Vì sao bàn ghế học sinh không đạt chuẩn vẫn được sử dụng?

Thực trạng tại một số trường học hiện nay cho thấy, nhiều trường tận dụng các sản phẩm bàn ghế học sinh từ cấp dưới khiến cho các em phải ngồi chật chội, khom lưng để viết, tư thế ngồi không thoải mái, ảnh hưởng đến thể trạng và sức khỏe của các em. Bàn ghế học sinh không đạt tiêu chuẩn vẫn được sử dụng nhằm tận dụng các thiết bị trường học, gây nhiều hậu quả nghiêm trọng ảnh hưởng đến sức khỏe của các em học sinh. Vì sao thực trạng này vẫn mãi tiếp diễn khi bộ giáo dục, bộ y tế đã có những quyết định về việc quy định tiêu chuẩn bàn ghế học sinh?

Bệnh học đường ngày càng tăng ở trường học
Bệnh học đường ngày càng tăng ở trường học

Theo một số nhà quản lý trường học thì việc xin cấp trên thay đổi toàn bộ bàn ghế học sinh không đạt chuẩn không phải chuyện ngày một ngày hai, nhất là những trường làng ở khu vực nghèo. Còn việc nhận tài trợ từ các doanh nghiệp cũng không phải dễ dàng, vì vậy tình trạng các sản phẩm nội thất trường học không đạt tiêu chuẩn vẫn tồn tại.

Học sinh là mầm non tương lai của đất nước, các em cần được sinh sống, học tập trong môi trường phát triển lành mạnh để chống lại các loại bệnh học đường. Vì vậy, chúng ta cần góp một phần để tạo nên môi trường tốt nhất cho sự phát triển của các em.

Mọi thông tin mua bàn ghế văn phòng trang trí cho nội thất văn phòng vui lòng truy cập website: remphuongdong.com hoặc liên hệ Hotline bán hàng : 0915 464 220 để được tư vấn mua hàng miễn phí .

Căn bệnh học đường ngày càng tăng cao ở trường học
Bình chọn