“Biến nhỏ thành to” bí quyết thiết kế phòng ngủ

Giấc ngủ có tầm quan trọng lớn đối với mỗi người, ngủ đủ 8 tiếng đồng hồ mỗi ngày sẽ  giúp cho bạn có tinh thần tỉnh táo và phát triển mạnh khỏe để làm việc và học tập.Có được một giấc ngủ ngon thì việc thiết kế và bày trí phòng ngủ với nội thất phù hợp, đảm bảo ánh sáng vừa đủ, ngoài ra lựa chọn màu sơn tường hay chăn đệm cũng sẽ tác động không nhỏ đâu.

Tuy nhiên, trong thời đại “đất chật người đông” như hiện nay  thì không phải ai cũng hài lòng với phòng ngủ của chính mình, đặc biệt là khi diện tích khá khiêm tốn.

Vậy hôm nay nội thất TOZ   sẽ chia sẻ những gợi ý thiết kế phòng ngủ hữu ích cho bạn.

Bí quyết thiết kế phòng ngủ “Biến nhỏ thành to”
Bí quyết thiết kế phòng ngủ “Biến nhỏ thành to”

Sự ngăn nắp làm nên căn phòng “sạch, khỏe”

Đầu tiên, vấn đề quan trọng nhất để căn phòng diện tích nhỏ không có cảm giác bị tù túng, chật chội và trông rối rắm, bạn phải đảm bảo rằng những vật dụng trong phòng không được để quá bừa bộn và không ngăn nắp. Như vậy sẽ tạo cảm giác khó chịu, căn phòng trông “nhỏ lại càng nhỏ” hơn rất nhiều.

Ánh sáng tự nhiên

Chưa bao giờ, việc tận dụng ánh sáng tự nhiên không mang lại hiệu quả cả. Ngược lại, những căn hộ có diện tích nhỏ thì việc tận dụng ánh sáng tự nhiên lại cực kỳ quan trọng để tạo nên không gian thoáng mát và sáng sủa hơn.

Những căn hộ có diện tích nhỏ, không nên tận dụng cửa sổ để làm giá sách hay đặt cây cản, hãy để nó một cách gọn gàng để lấy được nhiều ánh sáng tự nhiên hơn.

Sử dụng giường ngủ thông minh

Với chiếc giường ngủ thông thường chiếm nhiều diện tích, không gian sinh hoạt hằng ngày trở nên thu hẹp hơn. Vì thế thay vì sử dụng chiếc giường chỉ “nằm im bất động” thì hãy sử dụng một chiếc giường có thể gấp gọn hoặc giường ngủ kèm sofa. Bạn có thể sử dụng chúng như một chiếc tủ, bàn làm việc hoặc một chiếc ghế sofa xinh xắn.

Thiết kế cửa sổ to treo rèm dài

Những người chưa dùng rèm cửa bao giờ sẽ cho rằng treo rèm cửa chỉ khiến căn phòng chật hơn vì chiếm diện tích. Nhưng bạn cứ thử xem, chọn rèm cửa có tông màu trùng với màu của tường sẽ giúp không gian như được nới rộng ra hơn đấy.

Lắp đặt gương

Sử dụng một tấm gương lớn trong phòng ngủ tạo cho căn phòng chiều sâu. Không chỉ vậy, chiếc gương còn có tác dụng phản chiếu hình ảnh và ánh sáng, giúp căn phòng như thể được nhân rộng lên nhiều lần.

Sử dụng tranh trang trí khổ lớn thay vì nhiều bức tranh nhỏ

Thay vì sử dụng nhiều bức tranh nhỏ mà dễ làm mảng tường đầu giường trông rối mắt và lộn xộn, bạn hãy dùng một bức tranh to, ngay lập tức sẽ làm cho khu vực này trở nên thật sinh động và là điểm nhấn ấn tượng trong phòng. Bên cạnh đó, màu sắc của bức tranh phải có sự đồng nhất đối với những vật dụng trong phòng.

Sử dụng hệ tủ mở

Những kệ tủ hiện đại bằng gỗ chiếm diện tích nên được tối giản đi để phù hợp với diện tích căn phòng, thay vào đó là những chiếc kệ tủ mở và treo tường, bạn có thể dùng làm kệ tủ trang trí, kệ sách, tiết kiệm được không gian sàn nhà, tạo cảm giác căn phòng rộng rãi hơn.

Chọn tủ quần áo cửa kéo cánh phẳng

Để tránh sự rườm rà, khó khăn khi mở tủ để lấy quần áo, đồ đạc, bạn nên chuẩn bị một chiếc tủ dạng kéo cánh phẳng và chọn màu sắc tủ hài hòa với màu tường để tạo sự gàng, tạo hiệu ứng phòng ngủ trông sang trọng hơn.

 Xếp đồ một cách thông minh

Đối với căn phòng ngủ nhỏ, việc để đồ bừa bãi, lộn xộn là điều không thể chấp nhận được. Hãy đầu tư chỉ vài phút trong thời gian mỗi ngày để dọn dẹp quần áo, tránh vật dụng không cần thiết làm chật chội căn phòng. Để thuận tiện xếp đồ, bạn nên sắm giá treo quần áo và một tấm màn như trên hình để ngăn cách khu vực để đồ và giường ngủ.

“Biến nhỏ thành to” bí quyết thiết kế phòng ngủ
Bình chọn