Bận rộn mà vẫn vui tươi sống tốt mỗi ngày

Thời gian bạn làm việc chiếm khá nhiều mỗi ngày, công việc thì lúc nào cũng bận rộn nhưng bạn vẫn biết cách điều chỉnh thời gian của mình sao cho phù hợp vừa hoàn thành công việc lại vẫn vui vẻ bên gia đình, bạn bè…Để làm được như vậy bạn phải có một không gian sống thật thoải mái cụ thể như không gian văn phòng bạn nên chăm chút trang trí cho góc làm việc trở lên sinh động kích thích tinh thần làm việc. Ngoài ra, bạn lên thư giãn hay vui chơi, tám chuyện với bạn bè để cuộc sống luôn tràn ngập niềm vui mỗi ngày. Bạn hãy tham khảo những điều khuyên dưới đây rồi cùng thực hiện cho bản thân mình nhé.

danh5-phut-de-van-dong-vao-buoi-sang
Dành 5 phút để vận động vào mỗi sáng

Nếu khởi đầu ngày mới trong một tâm trạng căng thẳng thì có thể cả ngày còn lại của bạn cũng chẳng khá hơn được. Vì vậy, mỗi sáng thức dậy, hãy dành ra 5 phút để thư giãn trong không gian yên tĩnh. Đứng dậy và duỗi thẳng người ra hết mức. Sau đó gập người lại cho đến khi tay chạm đất. Tiếp tục kéo dãn các cơ. Cố gắng cảm nhận chuyển động của cơ thể và chú ý đến hơi thở của bạn.

Làm điều “ngớ ngẩn”

Đừng quên vui chơi! Ai bảo bạn không thể cười, ngay cả trong lúc bận rộn! Hãy nói đùa, tán gẫu với bạn bè đồng nghiệp, đọc truyện tranh và thỉnh thoảng cho phép mình được “ngớ ngẩn” một chút. Bạn sẽ vượt qua được khoảng thời gian khó khăn này.

Trang trí nơi làm việc bằng hình ảnh

Bận rộn mà vẫn vui tươi sống tốt mỗi ngày
Bận rộn mà vẫn vui tươi sống tốt mỗi ngày

Hãy dán những bức ảnh yêu thích ở bàn làm việc nơi có thể nhìn thấy được khi bạn làm việc. Mỗi khi mất tập trung, bạn nhớ để cho đôi mắt được nghỉ ngơi bằng cách ngắm nhìn những hình ảnh đẹp đẽ này, thay vì chăm chăm vào những thứ giấy tờ gợi nhớ đến núi công việc còn dang dở.

Chạy bộ giúp tinh thần thoải mái

Bất kỳ loại hình thể thao nào cũng kích thích cơ thể tạo ra hợp chất endorphin, giúp đầu óc bạn trở nên minh mẫn để tập trung vào những việc quan trọng trước mắt. Chạy bộ cũng tương tự. Nếu có thể, bạn nên chạy bộ 1 tuần ít nhất 2 lần.

Đốt nến thơm

Nến thơm mùi hoa oải hương, gỗ tuyết tùng có tác dụng thư giãn. Nếu không thể đốt nến ở văn phòng, bạn có thể đốt khi về nhà.

Bận rộn mà vẫn vui tươi sống tốt mỗi ngày
Bận rộn mà vẫn vui tươi sống tốt mỗi ngày

Cuối tuần: hãy hoàn toàn nghỉ ngơi

Nếu bạn đã phải chịu áp lực trong một khoảng thời gian dài thì việc nên làm lúc này là hoàn toàn nghỉ ngơi trong những ngày cuối tuần quý giá. Điều này có nghĩa là không e-mail, không điện thoại hay gặp gỡ bất kỳ ai liên quan đến công việc.

Tin tưởng vào bản thân

Bạn đang làm điều tốt nhất có thể, và bạn đang thực hiện chính xác những việc mình cần. Tin tưởng vào bản năng của mình và tiếp tục thực hiện những kế hoạch đang dang dở. Nên nhớ rằng bạn hoàn hảo theo cách riêng của mình.

Bận rộn mà vẫn vui tươi sống tốt mỗi ngày
Bận rộn mà vẫn vui tươi sống tốt mỗi ngày

Tự thưởng

Nếu cần thiết – hãy tự thưởng cho mình những món quà nhỏ, chocolate hoặc đơn giản là thời gian nghỉ ngơi sau khi hoàn thành một công việc. Tuy nhiên đừng lạm dụng phương pháp này như một thói quen.

Chia sẻ với bạn bè, người thân

Hãy gọi điện cho mẹ, hoặc trò chuyện với cô bạn thân, kết nối với những người đang ở trong tình cảnh tương tự như bạn. Họ sẽ hỗ trợ tinh thần cho bạn và nhờ đó bạn cũng thấy bớt cô đơn hơn.

Liên hệ  ngay với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp:

Địa chỉ : Số 30 đường Phạm Hùng, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Số điện thoại : 0969.882.500

Website: Nội thất phát phát  –  Facebook: https://www.facebook.com/noithatphatphat/

Bận rộn mà vẫn vui tươi sống tốt mỗi ngày
Bình chọn