Bàn làm việc trong tương lai như thế nào?

Thế giới ngày càng phát triển không ngừng và con người thì ngày một thông minh và sáng tạo. Rất nhiều người đã nghĩ ra được ý tưởng và thực hiện kết quả mang lại vô cùng xuất sắc khiến không ít người ngưỡng mộ. Ngày nay chủ yếu làm việc bằng đầu óc là chủ yếu vì vậy trong tương lai để làm việc với tốc độ nhanh không ngừng nghỉ thì con người đã sáng tạo thay vào đó là robot sẽ làm toàn bộ công việc thay con người. Hãy cùng nội thất thanh lý Phong Phú khám phá những điều kì diệu trong tương lai, ắt hẳn bạn sẽ vô cùng kinh ngạc về sự đổi mới này cho mà xem!
Một cuộc điều tra được tiến hành bởi các chuyên gia của Mỹ cho thấy, 42% giáp đốc điều hành mong nhân viên của mình sẽ làm thêm giờ, trong khi đó chỉ 9% mong muốn ngược lại. Nhưng sự thật trong tương lai có lẽ cũng khác xa với mong muốn của các sếp khi mà công nghệ phát triển và nhân viên hoàn toàn có thể ở nhà và kết thúc công việc một cách tốt đẹp, thậm chí nhờ môi trường ở nhà thoải  mái mà hiệu quả công việc còn cao hơn. Dù thế nào đi chăng nữa, chắc chắn một điều rằng bàn làm việc sẽ thay đổi trong tương lai.
Dưới đây là danh sách một số thay đổi với bàn làm việc dự đoán trong tương lai năm 2020:
Bàn làm việc trong tương lai
Bàn làm việc trong tương lai

1. Màn hình OLED

Trong tương lai 10 năm nữa, các loại màn hình sẽ trở thành màn hình OLED siêu mỏng thay thế đời “cổ” LCD. Người ta dự đoán rằng màn hình OLED mỏng như tờ giấy được gắn trên bề mặt cửa sổ hay tường sẽ có khả năng thay đổi triệt để không gian làm việc. Hơn nữa, thậm chí toàn bộ tường xung quanh cũng có thể sẽ được gắn loại màn hình này, ngoài mục đích phục vụ công việc thì chúng còn có tác dụng chiếu sáng cho văn phòng.

2. Bàn phím và chuột

Khác với màn hình LCD có số phận như khủng long thời tiền sử, bàn phím và chuột sẽ không “tuyệt chủng” mà vẫn tồn tại trong tương lai gần. Nhưng chúng sẽ thay đổi theo hướng “tiến hóa” hơn, trở nên thông minh và nhạy bén hơn. Ngoài ra, cách mà con người tương tác trực tiếp với máy tính về cơ bản là vẫn giữ nguyên nhưng có một số nâng cấp như bàn phím nhôm cảm ứng hoặc màn hình cảm ứng như của máy tính bảng với sự bố trí bàn phím tùy biến và có khả năng pinch and zoom (phóng to, thu nhỏ).

3. Kính thông minh Google glass

Trong năm 2020, có thể mọi thứ sẽ được ngắm nhìn qua lăng kính của google glass. Nếu trong tương lai, xu hướng công nghệ hiện nay vẫn tiếp tục thì kính thông minh cách điệu và đơn giản hóa sẽ vẫn được phổ biến. Khi đó chúng ta sẽ nhìn thế giới bằng ống kính lớn hơn và làm tăng thêm điều thú vị trong công việc. Hơn nữa khi sử dụng kính thông minh, người dùng sẽ nhận được tin nhắn nhắc nhở ngay khi có email, message mới được gửi đến. Mọi thứ sẽ trở nên vô cùng tiện lợi và nhanh chóng với rất nhiều ứng dụng khác của chiếc kính.

4. Văn phòng làm việc “di động”

Ngay trong thế giới hiện tại, nhân viên của nền kinh tế thông tin đã nhận thức được rằng họ có thể đóng góp vào công việc ở bất cứ nơi đâu mà hàng ngày không phải túc trực ở văn phòng của công ty, chính vì vậy mà 10 năm tới, văn phòng làm việc của chúng ta có thể đặt bất cứ vị trí nào. Mặc dù điều này nghe có vẻ lạ lùng và “bất nguyên tắc” nhưng nhờ sự trợ giúp của công nghệ thông tin và sự thoái mái, linh hoạt của không gian làm việc, năng suất công việc sẽ cao hơn.

5. Văn phòng trống vắng 

Viễn thông ngày càng phát triển đồng nghĩa với việc văn phòng làm việc ngày càng trống vắng hơn. Ai đó có thể trở nên “lạc loài” nếu thường xuyên đến văn phòng vào năm 2020. Ngay cả khi có những cuộc họp quan trọng thì nhân viên cũng không cần phải đến cơ quan, họ chỉ cần ngồi ở nhà và tham gia cuộc họp kỹ thuật số với đồng nghiệp từ khắp nơi trên thế giới.
Dĩ nhiên mọi người trong chúng ta không ai mong đợi mô hình văn phòng truyền thống bị phá vỡ hoàn toàn, nhưng chắc hẳn số đông sẽ chọn cách làm việc từ xa và vì vậy mà văn phòng sẽ trở nên thưa thớt vào năm 2020. Còn đối với các ông chủ, họ có thể chọn cách đi làm ở một địa điểm khác mà không phải trụ sở công ty (cách làm việc này cũng đã xuất hiện ở Ấn Độ). Ngoài ra, văn phòng trống vắng không phải là điều bất lợi bởi chúng ta sẽ có nhiều không gian hơn, linh hoạt hơn ở văn phòng trong khi các đồng nghiệp khác làm việc ở nhà.

6. Lịch thông minh

Trong tương lai mọi thứ đều trở nên thông minh hơn và thậm chí đối với cả cuốn lịch. Nếu một nhân viên làm việc từ nhà thì sẽ cần phải thực hiện mọi kế hoạch theo lịch trình có thời hạn và đúng trách nhiệm. Điều đó có nghĩa là sẽ xuất hiện các ứng dụng về lịch có thể phân tích lịch trình các công việc cần hoàn thành, cũng như sắp xếp sao cho tối đa hóa hiệu quả công việc. Khi đó lịch trình công việc sẽ phải chi tiết, kết nối với văn phòng mọi lúc mọi nơi ngay cả khi nhân viên đó đang đi nghỉ.
Bàn làm việc trong tương lai như thế nào?
Bình chọn